Hiển thị 1–24 của 100 kết quả

Chuyên thiết kế các vòng hoa tang lễ mới đẹp sang trọng, mang nhiều thông điệp ý nghĩa, giá cả phù hợp, giao nhanh miễn phí đúng giờ.

-22%
Mã SP: VF267
-17%
Mã SP: VF269
-20%
800,000
Mã SP: VF264
-20%
800,000
Mã SP: VF265
-20%
800,000
Mã SP: VF289
-18%
900,000
Mã SP: VF275
-18%
900,000
Mã SP: VF290
-13%
1,000,000
Mã SP: VF205
-17%
Mã SP: VF228
-17%
1,000,000
Mã SP: VF229
-17%
1,000,000
Mã SP: VF254
-17%
1,000,000
Mã SP: VF262
-14%
1,200,000
Mã SP: VF219
-14%
1,200,000
Mã SP: VF252
-11%
1,200,000
Mã SP: VF276
-14%
1,200,000
Mã SP: VF291
-11%
1,250,000
Mã SP: VF211
-11%
1,250,000
Mã SP: VF227
-17%
1,250,000
Mã SP: VF233
-17%
1,250,000
Mã SP: VF287
-17%
Mã SP: VF288
-13%
1,300,000
Mã SP: VF208
-13%
1,300,000
Mã SP: VF209
-13%
1,300,000
Mã SP: VF223

 

   Vòng Hoa Tang Lễ – Và Những Quy Luật Của Cuộc Sống

 

Vòng hoa tang lễ – ranh giới giữa sự sống và cái chết, chúng thật mong manh, dễ vỡ. Trong cuộc đời này, ai rồi cũng sẽ trải qua cảm giác ấy. Đây cũng là một nhân tố để giúp cho cuốn phim cuộc đời ta thêm trọn vẹn.

Sự sống và cái chết là quy luật tự nhiên của một kiếp người, sớm hay muộn gì nó cũng xảy ra. Tuy vẫn biết là thế, nhưng sự ra đi của người thân bạn bè, vẫn để lại cho chúng ta bao nỗi đau thương, hụt hẫng và dằn vặt.

Con người lúc sống bon chen hối hả để có địa vị , quyền lực, nhà lầu xe hơi. Thế nhưng chẳng có gì là mãi mãi, khi nhắm mắt xuôi tay ta đem theo được gì?

Ngay chính bản thân, chúng ta cũng đã không còn quyền sở hữu, tất cả đều là của người khác. Thanh xuân, cuộc đời cũng như cánh hoa lìa cành trong độ rực rỡ nhất, để lại bao nuối tiếc khôn nguôi. Tất cả vốn dĩ đều vô thường và phù du, ngắn ngủi. Điều chúng ta đem theo được, có chăng chỉ là nỗi niềm tiếc thương của những người ở lại, thể hiện qua những vòng hoa tang lễ.

Vậy chúng ta đã biết hết được ý nghĩa của vòng hoa tang lễ chưa?

Vòng hoa tang lễ, dù là hoa tươi hay hoa cườm đều mang đến những nét ý nghĩa sâu sắc, phục vụ một cách tích cực ở tang lễ, chúng ta thường thấy hoa đám tang  được trang trí trên nắp quan tài, tại bàn thờ hoặc hoa chia buồn . Đối với những người đi phúng viếng thì không gì có thể thay thế được hoa tươi, bởi chúng có khả năng truyền tải thông điệp của sự luyến tiếc, chia buồn tốt nhất đối với người mất và người sống

Do vậy, có thể nhận xét rằng việc gửi vòng hoa tang lễ chính là một phong tục đẹp nhất, bày tỏ lời chia buồn khi có ai đó ra đi. Trong lúc tang gia bối rối, thì hoa chia buồn được gởi đến kính viếng, chính là thông điệp tốt nhất, để bày tỏ tấm lòng đồng cảm, cũng như động viên tinh thần tích cực đối với gia đình người đã khuất.

Các loại hoa được sử dụng phổ biến trong tang lễ:

Trong cuộc sống, mỗi loại hoa đều có một ý nghĩa và gắn với mỗi sự kiện, nghi thức riêng. Và một số loại hoa được coi là sự kết nối giữa sự sống và cái chết tạo nên vòng hoa tang lễ có tính biểu tượng, tiếc nuối trong nghi thức đám tang.

Trong đó hoa cúc là loại hoa truyền thống được sử dụng trong tang lễ, nó đại diện cho cuộc sống và mặt trời. Hoa loa kèn trắng tượng trưng cho sự tinh khiết. Hoa hồng và hoa cẩm chướng tượng trưng cho vẻ đẹp và hòa bình cũng được sử dụng trong các mẫu hoa tang lễ.

Các mẫu cắm vòng hoa tang lễ

Hiện nay vòng hoa tang lễ có nhiều mẫu mã và cách cắm khác nhau như giỏ hoa tang, hoa đặt trên quan tài và hoa chia buồn, nhưng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là vòng hoa tang lễ, vòng hoa thường được cắm xen kẽ các loại hoa và lá xanh khác nhau như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng, lá nguyệt quế, lá chanh, mimosa, lá bạc…..hình dạng vòng hoa tang lễ thường cắm là vòng tròn, tượng trưng cho sự sống đời đời, một số vòng hoa còn được cắm hình thánh giá có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ giúp cho linh hồn người quá cố được bình yên, hoặc một số vòng hoa chia buồn có hình trái tim, thể hiện cho tấm lòng và sựu tiếc thương của người đến viếng.

Ý nghĩa trong từng màu sắc của vòng hoa tang lễ

Vòng hoa tang lễ màu trắng:

vòng hoa tang lễ màu trắng
vòng hoa tang lễ màu trắng

Màu trắng, là màu của sự tinh tế nhẹ nhàng, trong sáng khoát tục. Vì thế vòng hoa tang lễ màu trắng được sử dụng rất nhiều trong đám tang, nó mang ý nghĩa muốn cho linh hồn của người đã khuất được trở nên thanh sạch và tinh khiết giống như màu trắng của vòng hoa, không còn vướng bận bụi trần để được nhẹ nhàng ra đi thanh thản. Vòng hoa chia buồn được kết từ những loài hoa mang sắc trắng chính là biểu tượng của sự khiêm tốn và sang trọng, đồng thời là cả sự tinh khiết. Bạn có thể sử dụng các loài hoa như hoa huệ, hoa hồng trắng, cẩm chướng trắng, cúc trắng….để kết làm vòng hoa tang lễ.

Vòng hoa tang lễ màu xanh lá hoặc xanh da trời:

hoa tang lễ màu xanh lá cây
hoa tang lễ màu xanh lá cây

Màu xanh lá và xanh da trời, cho ta có một cảm giác rất dịu nhẹ và êm đềm. Nhìn vào nó, ta như được hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn. Chúng đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, sự may mắn và sức trẻ. Màu xanh dương, trong thực tế đại diện cho hòa bình, bình tĩnh, cởi mở và thanh thản, bình yên.

Giống như chu kỳ sinh – tử tự nhiên, màu xanh lá cây là biểu tượng cho thấy sự đổi mới. Chọn vòng hoa tang lễ có màu sắc này là muốn gửi đến người thân của người đã mất hãy mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn, nỗi đau mà họ đang gánh chịu, cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, rồi sự may mắn, niềm vui sẽ đến với họ.

Vòng hoa tang lễ màu cam:

Vòng hoa tang lễ màu cam
Vòng hoa tang lễ màu cam

Nhìn vào sắc cam ta cảm giác có một cái gì đó rất năng lượng, nhiệt huyết và ấm áp. Khi người đi viếng chọn vòng hoa tang lễ màu cam, là muốn nói với người đã khuất, họ là một người tràn đầy năng lượng, tự tin và đầy niềm đam mê trong cuộc sống, cho dù đã không còn trên thế gian, nhưng hình ảnh của họ sẽ mãi mãi sống trong lòng những người ở lại.

Vòng hoa tang lễ màu vàng:

hoa tang lễ màu vàng
hoa tang lễ màu vàng

Sắc vàng là một màu sắc mạnh mẽ, ấm áp. Cũng giống như mặt trời chiếu sáng vào những nơi tối tăm u buồn, và cũng là màu của sự may mắn, quyền quý và sang trọng.

Vì vậy, vòng hoa tang lễ màu vàng có ý nghĩa đem đến niềm vui và may mắn cho người thân của người đã khuất, khích lệ tinh thần giúp họ nhanh chóng vượt qua nỗi buồn, soi rọi ánh sáng vào những nơi tối tăm lạnh lẽo trong tâm hồn họ, giúp tâm hồn họ vui tươi và ấm áp trở lại. Do đó, sắc vàng sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp để chia buồn.

Vòng hoa tang lễ màu hồng:

hoa tang lễ màu hồng
hoa tang lễ màu hồng

Màu hồng là màu biểu tượng cho sự hạnh phúc, niềm vui, sự ngây thơ trong sáng của tuổi trẻ. Do đó vòng hoa tang lễ màu hồng rất phù hợp để viếng trong đám tang của một đứa trẻ.

Vòng hoa tang lễ màu tím:

hoa tang lễ màu tím
hoa tang lễ màu tím

Màu tím đem lại cho chúng ta một cảm giác rất bí ẩn, kín đáo và trang nghiêm, nó được xem như là màu sắc của “hoàng gia”. Chọn hoa chia buồn màu tím, là người đi viếng muôn thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ với người đã khuất.

Khi đi viếng đám tang nên viết phong bì như thế nào?

Đối với người Việt Nam nghĩa tử là nghĩa tận có một tấm lòng tương thân tương ái. Vì vậy, khi trong xóm có một người qua đời thì mọi người sẽ cùng nhau đi viếng để chia buồn và giúp gia đình người mất làm những việc cần thiết trong đám tang. Thế nên, việc đi viếng đám tang kiêng cữ những gì, và nên viết phong bì như thế nào, là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Kiểu phổ biến thường được mọi người lựa chọn:

 From: Tên người đi viếng….

 To:  Kính viếng…. (ông/bà/chú/bác, người đã mất)

Ngoài từ kính viếng bạn còn có thể sử dụng từ kính điếu

Cách viết phong bì phúng viếng của công ty:

From: Ban lãnh đạo cùng tập thể Công ty A-B-C ( hoặc Công ty XYZ)

 To:  Kính viếng ( Ngoài từ kính viếng bạn có thể lựa chọn : Thành kính phân ưu, vô cùng thương tiếc, xin chia buồn, kính điếu…).

Đối với con cháu người thân trong gia đình:

* Vai vế cao hơn người mất:

From: Anh, chị, cô, dì, chú, bác

To: Vô cùng thương tiếc (hoặc xin chia buồn).

* Vai vế thấp hơn người mất:

From: Con – cháu + tên người phúng điếu.

To: Kính viếng

Đối với gia đình thông gia:

From: Gia đình ông bà thông gia….(tên gia đình thông gia)

To: Kính viếng (ngoài từ kính viếng bạn có thể chọn thành kính phân ưu, xin chia buồn, kính điếu)

Trường hợp bạn bè đi viếng người thân của bạn mình:

From: Tập thể lớp…..(tên lớp), Trường…(tên trường) hoặc các cháu…(tên người đi viếng).

To: Kính viếng hương hồn bác/ ông/ bà…..

Cách viết nội dung lời viếng lên vòng hoa:

Khi gửi vòng hoa chia buồn, người viếng sẽ gửi đến gia chủ những lời động viên với mong muốn gia chủ sớm vượt qua được nỗi buồn đó. Nhưng cách ghi nội dung chữ lên hoa chia buồn cần phải cẩn thận, tránh những sai sót không đáng có gây cảm giác bối rối cho cả gia chủ và người viếng. Sau đây là một số cách ghi nội dung chia buồn phổ biến:

Vipflowers thành kính phân ưu: Thành kính phân ưu là cách nói giảm nhẹ và hoa mỹ hơn so với từ kính viếng, từ này có ý nghĩa thể hiện sự đồng cảm nỗi buồn, chia sẻ nỗi buồn với gia đình người mất.

Vipflowers kính viếng: Từ kính viếng được sử dụng phổ biến ở cả hai miền nam bắc. Từ này có ý nghĩa bày tỏ lòng kính trọng của người đến viếng với người đã khuất.

Vipflowers vô cùng thương tiếc: Nếu người mất có vai vế nhỏ hơn so với người đi viếng, thì chúng ta có thể dùng câu này để bày tỏ sự tiếc thương cho sự ra đi quá sớm của người mất.

Vipflowers xin chia buồn: Đây là cách viết nội dung chia buồn đơn giản nhất, tuy nhiên cách viết này ít được sử dụng.

Vipflowers kính điếu: Câu chia buồn này được sử dụng nhiều ở miền nam, nhưng không thông dụng ở những nơi khác.

Đối với trường hợp công ty đi phúng viếng người mất của đối tác/ người nhà của công ty mình:

Người mất là người nhà của nhân viên trong công ty: Ban lãnh đạo cùng tập thể công ty …..(tên công ty) kính viếng.

Người mất là người thân của đối tác: Công Ty….(tên công ty) kính viếng.

 Người viếng là con cháu, người thân trong gia đình:

Vợ/chồng cùng các con , cháu, chắt vô cùng thương tiếc…

Anh chị…bên nội/ngoại vô cùng thương tiếc…

Đi viếng thông gia:

Gia đình ông bà thông gia…(tên người viếng) cùng con cháu vô cùng thương tiếc (nếu bố mẹ đã mất thì không nên viết tên vào)

Gia đình thông gia tại…(tỉnh thành, quận huyện nơi ở) vô cùng thương tiếc(nếu không ghi tên bố mẹ vào thì có thể viết cách này)

Gia đình thông gia con giá thứ ba, gia đình thông gia con trai út kính viếng.

Gia đình Cháu…(tên người đi viếng) Thành Kính Phân Ưu.

Bạn bè đi viếng người thân của bạn mình:

Các cháu…..(tên người đi viếng) bạn của…..(tên bạn của người đi viếng) kính viếng.

Nhóm bạn thân của …..(tên bạn của người đi viếng) kính viếng hương hồn Bác.

Tập Thể Lớp …(tên lớp) Trường …..(tên trường) kính viếng

Đi viếng đám tang cần vái lạy như thế nào?

Vái lạy khi đi viếng đám tang là nét đẹp truyền thống của ông cha ta. Không những thể hiện sự đau xót tiễn đưa người đã khuất về với suối vàng mà còn biểu thị lòng thành kính biết ơn với những công lao trời bể mà người mất khi còn sống làm được.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu vái lạy trong đám tang là gì?

Lạy là chắp hai tay đưa cao hơn chán hạ từ từ xuống ngang bụng, gập đầu cúi chào khi đứng. Trường hợp rất cung kính thì người lạy ngồi quỳ gối, chắp hai tay hạ đến đất cúi gập người thì hết 1 quy trình lạy. Trong các đám tang, người lạy thường khép tay kèm theo nén nhang thơm, sau khi kết thúc quá trình lạy thì thắp lên bát hương phúng điếu.

Vái: Là đứng cũng có thể quỳ, hai tay làm như lạy nhưng động tác đưa xuống nhanh hơn, và chỉ đưa đến ngục, đầu hơi cúi chào theo tay.

Vậy đi đám tang cần vái lạy mấy lần ?

Đối với hình thức lạy thì chia thành 3 kiểu: lạy 2 lạy, 3 lay và 4 lạy, còn vái thì thường chỉ có 2 vái. Trong đám tang, cần thực hiện theo quy tắc sau:

Chỉ lạy 2 lạy (và vái 2 vái).

Trường hợp gia tang theo Phật và để bàn thờ Phật trước hương án có di ảnh người quá cố thì người đi đám lạy bàn thờ Phật 3 lạy (và 2 vái), sau đó lạy trước bàn hương án có di ảnh người quá cố 2 lạy (như lạy người sống).

Nếu khi đến thắp hương cho người quá cố (đã được an táng rồi) thì lại lạy 4 lạy (và vái 3 vái).

Gửi hoa chia buồn viếng đám tang khi nào là thích hợp nhất:

Theo phong tục, sau khi liệm người thì mới được đưa vòng hoa chia buồn  đến viếng, nếu không biết mà đưa hoa tang đến vào lúc chưa phát tang, chưa đến giờ viếng thì  gia chủ sẽ không nhận, vì sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo. Vì vậy, khi đi viếng đám tang cần phải xem kĩ ngày giờ liệm để tránh những điều khó xử cho cả người viếng và gia chủ.

Khách hàng hay gõ các cụm từ tìm kiếm đặt mua hoa chia buồn: hoa chia buồn, vòng hoa chia buồn, hoa chia buồn đám tang, lẵng hoa chia buồn, hoa chia buon, giỏ hoa chia buồn, hoa chia buồn tang lễ, vòng hoa chia buồn đám tang, điện hoa chia buồn, lang hoa chia buon, hoa chia buon dep, đặt hoa chia buồn, hoa đám, tang chia buồn, đặt lẵng hoa chia buồn, hoa chia buon dam tang…. hoa tang lễ, vòng hoa tang lễ, hoa tang lễ đẹp, hoa tang le, đặt hoa tang lễ, đặt vòng hoa tang lễ, vòng hoa tang lễ tại số 5 trần thánh tông, hoa viếng tang lễ, mẫu vòng hoa tang lễ, mẫu hoa tang lễ, giỏ hoa tang lễ, lẵng hoa tang lễ, nội dung vòng hoa tang lễ, dịch vụ hoa tang lễ, vong hoa tang le, điện hoa tang lễ, shop hoa tang lễ, dat vong hoa tang le….

Trên đây là một số điều vipflowers muốn chia sẻ với các bạn. Nếu  như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ điện hoa chia buồn để gửi vòng hoa tang lễ, thì hãy đến ngay với vipflowers qua hot line 0907344060 hoặc website https://vipflowers.vn/.Chúng tôi là điện hoa toàn quốc uy tín, chất lượng, nhân viên ở đây vô cùng nhiệt tình, dễ thương, sẽ giúp các bạn lựa chọn được những vòng hoa chia buồn phù hợp và ý nghĩa nhất.

Xem Thêm